Bật mí kinh nghiệm khám sức khỏe cho người đi Đài Loan

Dù bạn tới Đài Loan với mục đích định cư, học tập hay xuất khẩu lao động thì khám sức khoẻ cho người đi Đài Loan là một trong những thủ tục bắt buộc. Nếu bạn đang có kế hoạch sang Đài Loan, hãy tham khảo ngay một số kinh nghiệm kiểm tra sức khoẻ tổng quát được Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Khám sức khoẻ cho người đi Đài Loan có cần thiết hay không?

Kiểm tra sức khoẻ là một trong những thủ tục được coi là bắt buộc khi bạn có nhu cầu đi nước ngoài. Đài Loan cũng không ngoại lệ. Để có thể xin visa sang Đài Loan học tập, lao động và sinh sống thì có một điều kiện bắt buộc đó là các ứng viên phải có chứng nhận đủ sức khoẻ học tập, lao động. Việc kiểm tra sức khoẻ tổng quát có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với người lao động mà còn đối với cả doanh nghiệp sử dụng lao động.

Đối với người lao động,  khám sức khoẻ giúp họ phát hiện sớm và có hướng điều trị kịp thời đối với các bệnh lý đang mắc phải, đồng thời, chuẩn bị sức khoẻ tốt nhất cho giai đoạn học tập, làm việc sắp tới ở nước ngoài.

Đối với nhà tuyển dụng lao động, chứng nhận sức khoẻ sẽ là yếu tố giúp họ tuyển được đội ngũ lao động trẻ, khoẻ, giảm thiểu chi phí bảo hiểm, khám chữa bệnh trong quá trình nhân sự lao động tại nước ngoài.
>>> xem thêm: Mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật
Khám sức khỏe đi lao động nước ngoài

Chính vì những lý do đó mà việc kiểm tra sức khỏe cho người đi Đài Loan là việc làm rất cần thiết.

2. Khám sức khỏe cho người đi Đài Loan có khó không?

Hiện nay, người lao động có nhu cầu đi Đài Loan có thể thực hiện các thủ tục kiểm tra sức khoẻ một cách rất đơn giản, dễ dàng mà không gặp khó khăn gì. Tất cả các ứng viên có nhu cầu đi Đài Loan, dù với mục đích gì cũng cần phải trải qua quá trình kiểm tra sức khoẻ tổng quát. Chỉ cần bạn không mắc các bệnh truyền nhuyễn, các bệnh nằm trong danh mục mà Đài Loan quy định thì bạn có thể dễ dàng vượt qua quy trình khám sức khoẻ này.

Trường hợp nếu người lao động gặp phải các vấn đề về sức khoẻ và được phát hiện trong quá trình thăm khám thì bạn có thể xin đơn thuốc của bác sĩ để về nhà điều trị. Sau khi sức khoẻ ổn định, bạn có thể tới khám lại để lấy giấy chứng nhận sức khoẻ. Đặc biệt, bạn cần lưu ý là trong hồ sơ xin thị thực visa Đài Loan thì giấy chứng nhận sức khoẻ phải có thời hạn không quá 3 tháng thì mới đủ điều kiện xin visa.

3. Kiểm tra sức khỏe đi Đài Loan cần chú ý điều gì?

Để đạt được kết quả kiểm tra sức khoẻ tốt nhất, bạn nên chú ý một số điều dưới đây:

  • Nên thực hiện kiểm tra sức khoẻ trong vòng 6 tháng trước khi có ý định sang Đài Loan. Thời điểm 6 tháng là thời điểm thể hiện chính xác nhất tình trạng sức khoẻ của bạn. Đồng thời, nếu có phát hiện ra một bệnh lý nào đó trong quá trình thăm khám thì bạn cũng còn thời gian để điều trị và khám lại. Chính vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian để thực hiện quy trình thăm kiểm tra sức khoẻ trước khi đi sang Đài Loan từ 6-12 tháng.
  • Nghiên cứu kỹ thủ tục khám sức khoẻ theo tiêu chuẩn của Đài Loan: để không mất nhiều thời gian và công sức cho việc thăm khám tình trạng sức khoẻ, bạn nên nghiên cứu kỹ quy định của Đài Loan về tiêu chuẩn sức khoẻ đối với từng mục đích: định cư, học tập, xuất khẩu lao động,…
  • Nắm được địa chỉ các Bệnh viện có thể kiểm tra sức khoẻ theo quy định của Tổng lãnh sự quán Việt Nam. Không phải bệnh viện nào cũng có chức năng kiểm tra sức khoẻ xuất khẩu lao động. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ để tránh mất nhiều thời gian và công sức, tiền bạc.
  • Khi đi khám cần mang theo chứng minh thư nhân dân, hai ảnh 4×6 để làm thủ tục.

Trên đây là một số lưu ý về việc khám sức khoẻ cho người đi Đài Loan. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn vượt qua quy trình thăm khám với kết quả tốt nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào khác liên quan đến quy trình và các hạng mục thăm khám cho người lao động đi Đài Loan, quý khách có thể liên hệ với Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn theo số Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770

Related Posts

Leave a Reply