Bật mí cách nhận biết nguồn nước sinh hoạt sạch

Bạn đang thắc mắc không biết nguồn nước sinh hoạt nhà mình có sạch không? Bạn đang cần tìm cách để nhận biết nguồn nước sạch? Đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ trả lời được các câu hỏi trên.

Bật mí cách nhận biết nguồn nước sinh hoạt sạch

Thông thường người ta thường chia các chất bẩn trong nước làm 3 loại theo tính chất hóa học, sinh học và lý học. Về cảm quan bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận biết nguồn nước sạch bằng cách sau:
– Nếu nước nhà bạn đang dùng có màu vàng khi để lâu ngoài không khí và có mùi tanh thì nguồn nước đang sử dụng ấy đang bị nhiễm phèn và sắt.
– Nếu nguồn nước có mùi trứng thối thì là nó đang bị nhiễm H2S.


– Nếu nước có mùi thuốc sát trùng như trong bể bơi thì là nó đang bị nhiễm Clo.
– Nếu nước sinh hoạt nhà bạn là nước cứng, bề mặt nước có váng đen nổi lên và bám chặt vào các dụng cụ đựng nước.

Thức ăn nấu bằng nguồn nước ấy thường lâu chín hơn hay khi cho xà phòng vào trong nước cũng khó tan hơn thì nguồn nước ấy đã bị nhiễm Mangan. Lớp váng đên nổi lên này chỉ là do mangan bị oxy hóa.


– Còn nếu nước bị nhiễm Phenol sẽ có mùi rất đặc trưng nhất là khi nó kết tủa với Clo ở trọng nước làm cho mình cảm giác có mùi khó thở và buồn nôn. Đặc biệt, lượng Phenol trong nước quá nhiều có thể làm cho cá bị chết. Vì vậy bạn có thể mua cá về thả xem chất lượng nguồn nước nhà bạn đang dùng như thế nào.
Trên đây là các bí kíp nhỏ để nhận biết nguồn nước nhà mình đang dùng liệu có sạch hay không. Chúc các bạn kiểm tra thành công.

Leave a Reply