Bao lâu thì nên thay lõi lọc nước?

Khi sử dụng máy lọc nước một thời gian thì người dùng cần phải thay thế lõi lọc để đảm bảo nước sau khi lọc sạch và tốt cho sức khỏe. Vậy bao lâu thì cần thay lõi lọc một lần, đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng đang thắc mắc, cùng xem bài viết này để được giải đáp nhé.

bao lâu thay lõi lọc một lần?

Thời gian thay lõi lọc nước tùy thuộc lớn vào nguồn nước đầu vào của gia đình

Để xác định thời gian thay lõi lọc nước thì chúng ta cần dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố đầu tiên rất quan trọng đó là nguồn nước đầu vào và lượng nước sử dụng của gia đình.

Nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước máy và thường xuyên sử dụng nước lọc thì khoảng 1 năm nên thay lõi lọc một lần bởi vì nguồn nước máy thường pha nhiều tạp chất nên công suất hoạt độc của lõi lọc sẽ cao hơn. Hơn nữa gia đình bạn lại sử dụng nhiều nước lọc thì 1 năm thay là điều hiển nhiên.

thời gian thay lõi lọc nước

Nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước sạch đã được lọc từ các nhà máy cung cấp nước sạch thì thời gian thay lõi lọc sẽ lâu hơn, theo các chuyên gia thì thời gian thay lõi của trường hợp này thường rơi vào khoảng 3 đến 5 năm một lần.

Bài này chúng tôi chỉ nói chung khái quát về hai trường hợp phổ biến và thời gian thay lõi lọc. Nếu chi tiết hơn thì thời gian thay lõi lọc nước còn dựa vào loại máy đó có 3 lõi, 4 lõi, 5 lõi, 6 lõi hay 7 lõi lọc nước. Nếu càng nhiều lõi lọc thì thời gian thay thế sẽ lâu hơn là ít lõi lọc và lõi lọc xếp trước phải thay trước lõi lọc xếp sau.

Related Posts

Leave a Reply