Bảo dưỡng máy lọc nước đơn giản tại nhà

Bảo dưỡng máy lọc nước gồm những công việc gì? Thời gian bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ sau bao lâu? cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khi nào cần bảo dưỡng máy lọc nước?

Thông thường, theo quy chuẩn thời gian cho việc bảo dưỡng máy lọc nước là 6 tháng/ lần. Tuy nhiên tùy theo nguồn nước nhà bạn sử dụng, và tần suất sử dụng máy lọc nước. Từ đó mà thời giạn bảo dưỡng cần được thực hiện hợp lý; sao cho máy lọc nước không gặp phải tình trạng đáng tiếc cần sửa chữa.

Bảo dưỡng máy lọc nước đơn giản tại nhà

Bảo dưỡng máy lọc nước đơn giản tại nhà

Các bước bảo dưỡng

Bước 1 : Ngắt nguồn điện và khóa nguồn nước cấp vào máy.

Bước 2 : Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 3 : Vệ sinh cốc lọc và lõi lọc

Bước 4 : Lắp cốc lọc trở lại máy, vặn cốc lọc theo chiều kim đồng hồ.

Khi lắp cốc lọc vào, không nên vặn quá chặt nên để nới lỏng 1,2 ren. Nếu xiết chặt cốc, máy lọc nước dễ bị air khí khiến máy kêu, máy không ra nước, hoặc tạo nước thải nhiều…

Bước 5 : Cắm điện, mở van cấp nước nguồn. Để cho nước từ từ chảy vào cốc lọc để loại bỏ không khí ra khỏi cốc lọc. Khóa van nguồn nước cấp nước và rút điện.

Bước 6 : Vặn chặt cốc lọc, mở van cấp nước và cắm nguồn điện.

Bước 7: Kiểm tra siết lại toàn bộ càng, ốc vít…, bôi trơn các linh kiện này để tránh tình trạng rò rỉ nước, máy vận hành êm ái

Bước 8: Vệ sinh tổng thể bên ngoài vỏ máy

Bước 9: Cắm điện, kiểm tra các hoạt động của máy sau bảo dưỡng

Vì sao cần bảo dưỡng máy lọc nước thường xuyên?

Máy lọc nước hiện nay đang được sử dụng các công nghệ lọc tiên tiến, đem lại hiệu suất cao, chất lượng ổn định. Ngoài việc thay lõi lọc nước định kỳ để máy vận hành tốt thì việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo tuổi thọ cũng như tránh được các hư hỏng không đáng có cho máy lọc nước nhà bạn.

Nếu bạn không để ý vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc thường xuyên, thì rất có thể máy sẽ gặp phải 1 trong các hiện tượng sau:

Nước chảy ra từ vòi chậm, yếu.

Nước sau lọc có váng, lắng cặn.

Khi máy hoạt động có tiếng kêu to.

Nước có mùi lạ.

Van vòi máy bị hư, …

Và khi đó, số tiền bạn bỏ ra để sửa máy lọc nước là vô cùng lớn so với việc bạn bỏ công sức ra tự vệ sinh, hay gọi thợ đến nhà bảo dưỡng. Chắc hẳn bạn sẽ chẳng muốn bỏ ra chi phí như thế phải không nào.

Related Posts

Leave a Reply