Bài thuốc chữa bệnh gai cột sống bằng xương rồng hiệu quả

Đông y cho rằng, xương rồng có vị đắng, tính hàn và có độc nên phải dùng đúng loại xương rồng thì mới có được tác dụng trị bệnh của nó. Dân gian thường dùng nhựa cây làm thuốc chữa đau bụng, nhưng cần pha chế với vài vị khác để giảm tác dụng quá mạnh. Để khử hết nhựa của cây xương rồng thì bạn cần bóp qua vài lần muối và xả nhiều nước cho hết vị mặn. Theo Đông y, xương rồng nói chung có vị đắng, tính hàn và có độc. Lưu ý là bài thuốc này không được sử dụng bất cứ gia vị nào bạn nhé. Trên đây là hai bài thuốc chữa bệnh gai cột sống bằng xương rồng hiệu quả được lưu truyền từ lâu trong dân gian và có khá nhiều người áp dụng.

Xương rồng trị bệnh gai cột sống: http://anduoc.com/cay-xuong-rong-chua-benh-gai-cot-song.html

Bài thuốc chữa bệnh gai cột sống bằng xương rồng hiệu quả được lưu truyền từ lâu trong dân gian

La Hán chùa Tây PhươngCây xương rồng có tên gọi khác là Hóa ương lặc, Bá vương tiên. Trong cây xương rồng có thành phần kháng sinh. Cho xương rồng đã nướng vào khăn sạch không quá dày, đem đắp lên chỗ đốt sống bị đau. Chọn vài nhánh xương rồng bẹ , bỏ gai, rửa sạch với muối sau đó nướng từng nhánh trên bếp cho nóng và cuốn vào khăn mềm đắp lên chỗ đau do gai. Miếng khăn mềm, mỏng. Dãn cách tên bằng dấu phẩy(,). Thực hiện nhiều lần cách này giúp hút máu bầm, giúp máu lưu thông và tuần hoàn rất tốt. Khử nhựa xương rồng bằng cách bóp một vài lần với muối, xả sạch với nước để hết vị mặn. Cho một lượng muối vào xương rồng rồi bóp nhẹ cho ra mủ xương rồng, đem xả với nước cho hết muối rồi lại cho tiếp một lượng muối vào xương rồng và bóp tiếp.

Chữa gai cột sống bằng ngải cứu: http://anduoc.com/ngai-cuu-than-duoc-chua-gai-cot-song-re-tien-lai-hieu-nghiem-nhat.html

Đây cũng là một biện pháp giúp chữa gai cột sống hiệu quả, các gai xương sẽ bị mài mòn dần. Thân cây sắc lấy nước có thể chữa bệnh gút. Trong cây xương rồng có thành phần kháng sinh. Ăn cá lóc xương rồng trong ngày và ăn trong 5 ngày liên tiếp để xua tan những cơn đau nhức. Sử dụng liên tiếp món cá lóc xương rồng trong 5 ngày sẽ giúp hết đau cột sống do gai. Cây xương rồng loại cây khá quen thuộc với chúng ta và còn có những tên gọi khác như Hóa ương lặc hay Bá vương tiên. Cây xương rồng có tên khoa học là Euphorbia antiquorum M còn tên dân gian hay gọi là Bá vương tiên. Lưu ý là bài thuốc này không được sử dụng bất cứ gia vị nào bạn nhé. Chú ý là không cho bất cứ loại gia vị nào khi đun.

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng thì bạn cho chúng vào nồi cùng với 1 chén nước và đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn , cá chín là được. Nấu trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi thấy nước gần cạn, cá lóc vừa chín thì tắt bếp. Món ăn từ cá lóc rất phù hợp để bổi bổ cho người bệnh. Thay vì dùng thuốc Tây y, người bệnh cũng có thể tham khảo và áp dụng các bài thuốc từ dân gian với các loại thảo dược tự nhiên. Thay vì dùng thuốc Tây y, người bệnh cũng có thể tham khảo và áp dụng các bài thuốc từ dân gian với các loại thảo dược tự nhiên. Trong đó, bài thuốc chữa gai cột sống bằng cây xương rồng với nguyên liệu rất quen thuộc và dễ kiếm, sẽ giúp người bệnh giảm nhanh các cơn đau hiệu quả.

Điều trị gai cột sống bằng hạt đười ươi: http://anduoc.com/dieu-tri-benh-gai-xuong-nho-dung-hat-duoi-uoi.html

Related Posts

Loading Facebook Comments ...