Bài tập Cardio giảm mỡ cho cả nam và nữ

Bài tập Cardio sẽ giúp bạn đốt cháy năng lượng và giảm mỡ thừa trong những ngày hè sôi động này. Bài tập Cardio sẽ giúp bạn đẩy cao nhịp tim từ đó giúp máu trên cơ thể của các bạn lưu thông một cách linh hoạt và tốt hơn. Bài tập Cardio là bài tập rất đa dạng và phong phú phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 bài tập cơ bản của Cardio.

Động tác 1: Squat bật nhảy

Tư thế chân song song dang rộng bằng vai hoặc hơn vai một chút, tay để thẳng tự nhiên. Đầu squat tay trái chạm vào mũi chân phải sau đó bật thẳng lên và đổi bên chạm. Khi xuống hít sâu, lên thở ra, lưu ý với động tác này chúng ta siết chặt bụng và lưng luôn thẳng tránh hiện tượng gò lưng và thả lỏng cơ bụng. Đối với động tác này các bạn làm từ 15 đến 20 lần. Động tác này tác động mạnh tới vùng bụng và lưng nên bài tập giảm mỡ bụng này cực hiệu quả.

Động tác 2

Hai chân song song rộng bằng vai, hai tay chống vào hông các bạn bước lùi chân ra sau hạ đầu gối chân sau, sau đó lên thu gối cao. Chân trước phải tạo thành một góc 90 độ kể cả khi bạn đưa chân lên cao. Xuống hít sâu, lên thở ra. Luôn giữ thẳng người và siết chặt bụng, không dồn trọng tâm về chân trước. Mỗi chân các bạn làm 10 lần sau đó đổi chân.

Động tác 3

Hai tay chạm xuống sàn song song rộng bằng vai, tư thế thân người lưng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Sau đó bật chân ra đằng sau sao cho cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng. Bật thu về sau đó nhảy lên cao. Thực hiện động tác này các bạn thực hiện 10 lần.

Động tác 4

Các bạn chống khuỷu tay xuống sàn song song bằng vai, hai chân chụm lại, siết chặt vùng bụng và không để hông hõm xuống, người tạo thành một đường thẳng. Sau đó bật tách hai chân ra và lại chụm chân vào. Khi chụm chúng ta hít và khi bật chúng ta thở ra. Thực hiện động tác này 15 đến 20 lần.

Động tác 5: Combo 3 động tác

Tư thế chuẩn bị hai chân song song rộng bằng vai, khi các bạn bật nhảy tách chân ra đồng thời kết hợp đưa hai tay lên cao sao cho hai bàn tay chạm vào nhau. Khi tay xuống chúng ta hít sâu và khi lên chúng ta thở ra bằng miệng. Tiếp đến động tác bật nhảy tại chỗ trước sau, tư thế chuẩn bị hai chân song song rộng bằng vai, tay thả lỏng tự nhiên. Bật nhảy trước sau chân trước hơi trùng, chân sau thẳng đồng thời đánh tay chéo với chân. Tay đánh sát thân người, tiếp xúc bằng nửa bàn chân trên.

Tiếp đến là động tác chạy nâng cao đùi, tư thế chuẩn bị hai chân song song rộng bằng vai. Khi nâng cao đùi các bạn đánh ngược tay ngược chân, chân phải vuông góc với thân người. Ba động tác đó sẽ làm liên tục với nhau, mỗi động tác 10 lần.

Click here để tham khảo dịch vụ giảm mỡ bụng cực nhanh, cực hiệu quả nhưng lại rất an toàn.

 

Leave a Reply