Bật mí cách xử lý nguồn nước nhiễm phèn đơn giản mà hiệu quả cao

Không chỉ ở nông thôn mà hiện nay ở cả thành thị vẫn còn rất nhiều nơi sử dụng nguồn nước giếng cho sinh hoạt cho gia đình mình. Tuy nhiên, nguồn nước giếng thường có nguy cơ bị ô nhiễm rất cao như nhiễm phèn hãy nhiễm kim loại nặng. Nó sẽ gây hại cho sức khỏe bạn nếu không biết cách xử lý.

Cách nào để có thể xử lý nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm phèn để đảm bảo được nguồn nước mà mình sử dụng luôn an toàn, không còn chứa phèn, không còn kim loại nặng độc hại cho sức khỏe của con người? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn một cách đơn giản mà đem lại hiệu quả cao.

Hiện nay trên thị trường có 2 cách để xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn đó là thông qua hệ thống lọc thô và hệ thống lọc sử dụng công nghệ Nano. Hệ thống lọc thô được sử dụng nhiều hơn cả bởi nó ít gây tốn kém hơn.


Với hệ thống lọc thô thường sử dụng nhiều vòi sen. Nguồn nước được bơm lên từ giếng và tỏa ra từ các vòi sen. Trong khi đó, oxy trong không khí sẽ phản ứng với Fe có trong nguồn nước làm oxy hóa sắt có trong phèn. Lúc này lượng sắt sẽ được giảm bớt một phần, những phần còn lại sẽ được lọc qua các lớp ngăn lọc khác như sỏi, cát, than đá hay thạch anh.

Nguồn nước cuối cùng sau hệ thống lọc thô sẽ không còn màu vàng của sắt bị oxy hóa nữa. Đây chính là cách xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn được sử dụng khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình và các cơ sở sản xuất nhờ chi phí xử lý thâp tuy nhiên hiệu quả nó mang lại không quá cao.

Related Posts

Leave a Reply