7 dấu dấu hiệu cảnh báo ưng thư mà bạn ko nên bỏ qua

Theo những chuyên gia thuộc Trung tâm Ung thư Parkway Singapore cảnh báo 7 dấu hiệu giúp phát hiện ra bệnh ung thư ở giai đoạn sớm nhưng mọi người thường bỏ qua.

Vết thương không lành

Bạn hãy tiến hành kiểm tra xem có bất kỳ vết đau (tổn thương) nào tồn tại lâu trên da hay âm đạo không. Ngay cả với vết thương ở khoang miệng hoặc các bộ phận khác trên cơ thể mà mãi không khỏi cũng có thể được coi là dấu hiệu của ung thư.

Khó tiêu hoặc khó nuốt

Nếu bạn bị chứng khó nuốt hoặc phải vật lộn với chứng khó tiêu thì hãy báo cho bác sĩ biết. Đây thường là những triệu chứng của ung thư thực quản, dạ dày hoặc ung thư họng.

Chảy máu hoặc ra dịch bất thường

Hãy tiến hành kiểm tra xem có bất kỳ chỗ nào chảy máu bất thường mà không phải do chấn thương không. Đó có thể là dấu hiệu sự xuất hiện của ung thư. Chẳng hạn như việc máu trong đờm thường là ung thư phổi, máu trong phân cảnh báo ung thư đại trực tràng, cháy máu âm đạo bất thường có thể gặp trong bệnh ung thư tử cung, buồng trứng hoặc cổ tử cung, dịch màu đỏ từ núm vú là ung thư vú.

U cục ở vú hoặc bất kỳ nơi nào

Hãy theo dõi bất kỳ u cục nào ở vú, tinh hoàn hay hạch bạch huyết hoặc mô mềm. Nếu thấy tăng kích thước hoặc dày lên có thể là dấu hiệu của khối u dưới da.

Thay đổi thói quen đi đại tiện hoặc chức năng bàng quang

HNên báo cho bác sĩ nếu bạn bị táo bón hoặc tiêu chảy mạn tính khi cảm thấy đau khi tiểu, số lần đi tiểu nhiều hơn hoặc ít hơn, đặc biệt là thấy máu trong nước tiểu. Nếu cảm thấy thấy kích thước phân thay đổi bất thường, có thể là dấu hiệu của ung thư đại tràng, bàng quang hoặc tuyến tiền liệt.

Ho hoặc khàn tiếng dai dẳng

Đừng lờ đi cơn ho mãi dai dẳng hoặc khàn tiếng lâu dài, mặc dù đã uống thuốc mà không cải thiện. Đây có thể là dấu hiệu ung thư phổi, thanh quản hoặc tuyến giáp.

Thay đổi nốt ruồi

Thay đổi bất ngờ về màu sắc, hình dạng hoặc kích thước mụn ruồi thường gặp trong bệnh ung thư da.

Related Posts

Leave a Reply