5 thói quen giúp bạn vận hành hệ thống khí nén trơn tru

marshall máy nén khí mẹo vận hành trơn truCó một số thói quen hữu ích luôn giữ cho hệ thống khí nén hoạt động trơn tru. Nó trả tiền để phát triển những thứ này và thực hiện chúng một cách thường xuyên để tránh các vấn đề có thể gây ra tắt máy ngoài kế hoạch, mất sản xuất và các thách thức khác:

Tìm hiểu thêm về máy bơi hơi tại Hùng Tiến

  1. Giữ sạch sẽ –  Phòng máy nén giống như máy hút bụi, luồng không khí vào hệ thống làm mát máy nén và cửa hút hút bụi và mảnh vụn. Các phòng máy nén hoạt động trơn tru luôn được giữ sạch sẽ, gọn gàng và không có các thiết bị không liên quan.
  2. Giữ cho nó mát –  Máy nén làm mát bằng không khí cần một nguồn cung cấp không khí mát và sạch để giữ nhiệt độ máy giảm. Nhiệt độ quá cao khiến dầu nhờn máy nén bị hỏng nhanh hơn và dẫn đến hỏng máy sớm nếu không được xử lý. Máy nén khí kém hiệu quả hơn, thất bại thường xuyên hơn và gửi không khí quá ẩm đến máy sấy không khí, có thể làm quá tải chúng. Người vận hành hệ thống khí nén chạy trơn tru luôn kiểm tra nhiệt độ phòng máy nén và máy và thực hiện hành động khi có sự cố.
  3. Xem thêm cách sử dụng máy nén khí tại Hùng Tiến.
  4. Xả nước – Thoát nước ngưng trong hệ thống khí nén là rất quan trọng. Thoát nước thất bại có thể gây ra quá tải máy sấy, làm cho không khí ẩm ướt làm ô nhiễm đường ống hạ lưu, quy trình và máy móc. Người vận hành trơn tru luôn thường xuyên kiểm tra cống tại máy nén sau bộ làm mát, máy thu ướt, máy sấy và bộ lọc.
  5. Đo lường nó – Các hệ thống kém không có cách nào đo lưu lượng khí nén và mức tiêu thụ điện của máy nén. Người vận hành trơn tru luôn cài đặt đồng hồ đo lưu lượng, áp suất, công suất và điểm sương và họ thường xuyên kiểm tra các bài đọc về các vấn đề về hiệu quả năng lượng, các vấn đề áp suất thoáng qua, rò rỉ, vấn đề độ ẩm và thay đổi bất ngờ. Các nhà khai thác tuyệt vời nhất luôn có sẵn các bài đọc này trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của họ.
  6. Duy trì nó – Người vận hành trơn tru luôn duy trì thiết bị khí nén của họ theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Thay đổi chất bôi trơn, bộ lọc và các vật tư tiêu hao khác một cách kịp thời sẽ tránh được các vấn đề. Việc bảo trì này cũng mở rộng đến hệ thống liên quan như quạt làm mát, cống, rò rỉ hệ thống, dầu bôi trơn, thiết bị và các vật dụng khác quan trọng để điều chỉnh hệ thống hoạt động.

Tìm hiểu thêm về máy nén khí cao áp tại Hùng Tiến.

Related Posts

Leave a Reply