5 bước chuẩn bị cho dân chạy bộ cần biết

Chạy  được coi là một môn thể thao tuyệt vời lại vừa rẻ tiền vừa thú vị. Để có thể tập chạy an toàn cũng như vui vẻ, bạn hãy thử tham khảo theo 5 lời khuyên dành cho người mới bắt đầu dưới đây do Men’s Journal đưa ra nhé.

Chọn giầy

Bạn nên mua những loại giầy vào buổi chiều bởi đây là thời điểm chân có size lớn nhất. Nếu có thể, hãy đi tới những cửa hàng rộng rãi hoặc trang bị những máy chạy bộ để thử giầy ngay tại chỗ. Và đừng quên nói với người bán hàng bạn mới bắt đầu tập chạy và hãy kiên nhẫn tìm kiếm cho đến khi bạn có được đôi giầy hợp lý, vừa khít, giữ chặt gót chân, thông hơi và độ bật tốt.

Chọn tất

Tất cũng rất quan trọng ngang với giầy bởi chúng giúp hút hơi ẩm, giữ chân bạn luôn khô ráo đồng thời tránh phồng rộp.

Có rất nhiều loại tất từ sợi tổng hợp đến len merino với độ mỏng, dày khác nhau để bạn lựa chọn. Hãy mua vài đôi để xem mình hợp với loại nào nhất.

Chọn trang phục

Chạy bộ thường khiến bạn đổ mồ hôi và chất cotton nặng nề sẽ càng làm bạn khó chịu. Đối với những loại quần, hãy chọn loại 2 lớp có túi kéo khóa dài đến ngang đùi. Áo phông cũng đừng nên quá rộng hoặc quá chật mà đủ vừa.

Trang bị phụ kiện

Bạn có thể dễ dàng sắm những món đồ công nghệ như đồng hồ đếm bước chân để phục vụ quá trình tập luyện. Tuy nhiên, điều này thường hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn mỗi người. Quan trọng hơn, hãy chuẩn bị một đôi kính râm và mũ lưỡi trai.

Bắt đầu nhẹ nhàng

Người mới bắt đầu cần nhẹ nhàng, chậm rãi. Trước khi chạy, bạn hãy làm nóng bằng cách chạy nâng cao đùi tại chỗ, xoay vai, xoay hông. Dù đang ở ngoài trời hay trên máy chạy bộ, bạn cần nhớ mục tiêu là sự thoải mái chứ đây không phải một cuộc đua. 20 phút cho lần chạy đầu tiên là hợp lý.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...