5 bài thuốc chữa trào ngược dạ dày được cha ông tin dùng

Với một vài bài thuốc chữa trào ngược dạ dày được lưu truyền trong dân gian dưới đây. Bạn chắc chắn sẽ thoát khỏi được căn bệnh oái oăm này thay vì phải uống cả đống thuốc tây mỗi ngày mà bệnh cứ dai dẳng mãi không khỏi.

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày từ quả đậu rồng

Vốn là 1 loại cây thuốc nam thuộc họ đậu. Đậu rồng có chứa lượng lớn các dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể. Cây đậu rồng có thẻ sử dụng được mọi bộ phận. Nhưng khi muốn làm bài thuốc chữa trào ngược, bạn nên sử dụng phần hạt của nó mà thôi.

 

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày từ quả đậu rồng

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày từ quả đậu rồng

Lấy hạt đậu rồng đem đi rang thơm, nên rang cùng muối để hạt đậu không bị cháy. Sau khi để cho hạt đậu nguội dần, đem đi nghiền thành bột. Mỗi ngày, hãy dùng 1-2 thìa bột này hoà trong nước ấm. Uống liên tục trong khoảng 7-10 ngày, bệnh sẽ có những biến chuyển rõ rệt.

Hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược với vỏ quýt

Quýt là một loại quả rất giàu vitamin C. Thói quen thông thường của chúng ta là ăn quýt và bỏ vỏ Nhưng thực tế, vỏ quýt có thể chữa được rất nhiều bệnh, trong đó có trào ngược dạ dày thực quản.

Hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược với vỏ quýt

Hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược với vỏ quýt

 

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày với vỏ quýt rất đơn giản. Chuẩn bị vỏ quýt với sả, gừng tươi, hoắc hương. Cho toàn bộ nguyên liệu vào trong ấm sắc thuốc. Thêm nước, sắc uống nước này trong khoảng 2 tuần. Các triệu chứng của trào ngược như ợ chua, chướng bụng, đầy hơi… sẽ giảm đi.

Xem thêm: http://1kangaroo.com/5-bai-thuoc-chua-dau-da-day-da-truyen-trong-dan-gian/

Chữa trị trào ngược với chuối hột

Sơ chế sạch chuối hột, thái chuối thành các lát mỏng. Rồi đem chuối này đi phơi khô hoặc sấy khô. Nghiền chuối thành bột mịn. Dùng bột này uống 2-3 lần trong 1 ngày hoà cùng nước ấm. Mỗi lần uống 1-2 thìa.

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày với hạt bưởi

Rất ít người biết rằng hạt bưởi có công dụng chữa trào ngược dạ dày. Cách thực hiện bài thuốc cũng không có gì khó khăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị hạt bưởi, 1 cốc nước nóng.

Dùng khoảng 50-70g hạt bưởi, cho vào trong cốc nước nóng khoảng 30 phút. Chất nhầy bao bọc quanh hạt bưởi sẽ hoà tan trong nước. Bạn uống nước này. Chắc chắn các triệu chứng ợ hơi, đau thượng vị sẽ mất đi.

Chữa bệnh trào ngược axit với nước ép bắp cải

Nước bắp cải có rất nhiều tác dụng như chữa tắc tia sữa, giảm đau, hạ sốt… Đặc biệt là điều trị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược axit dạ dày thực quản.

Bạn có thể uống nước ép bắp cải thay cho nước lọc. Uống nhiều cũng không gây tác dụng phụ gì cả. Vì loại nước này vô cùng lành tính.

Với 5 bài thuốc chữa trào ngược dạ dày mà tôi chia sẻ ở trên. Thực tế còn có rất nhiều các bài thuốc khác mà bạn có thể tìm hiểu trên mạng. Nhưng dùng lựa chọn bài thuốc nào để thực hiện, bạn cũng nên kiên trì áp dụng đúng 1 bài thuốc thôi nhé!

 

Xem thêm các thông tin về sức khỏe tại: http://order-mirtazapine.over-blog.com/

Related Posts

Loading Facebook Comments ...