5 bài thuốc chữa đau dạ dày đã thất truyền trong dân gian

Hiện nay, có rất nhiều người đang tìm kiếm các bài thuốc chữa đau dạ dày từ dân gian. Không chỉ bởi vì bài thuốc có hiệu quả, mà bài thuốc còn đảm bảo an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ. Nhưng bạn có biết rằng, không phải bài thuốc nào trong dân gian cũng có hiệu quả như ý. Và đặc biệt, nếu như không áp dụng đúng hướng dẫn, bài thuốc sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của bạn.

Dưới đây là 5 bài thuốc chữa đau dạ dày đang được rất nhiều người lựa chọn

Bài thuốc chữa đau dạ dày với nghệ tươi

Nghệ tươi vàng có tác dụng là chống lại loét ở dạ dày, giảm tiết axit. Để áp dụng bài thuốc này, bạn nên sử dụng cùng với mật ong.

Bài thuốc chữa đau dạ dày với nghệ tươi

Bài thuốc chữa đau dạ dày với nghệ tươi

 

Chuẩn bị: Bột nghệ với mật ong theo tỷ lệ 2:1

Hoà tan bột nghệ và mật ong trong 1 cốc nước ấm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp này, bạn sẽ có được 1 loại nước chữa bệnh đau dạ dày vô cùng hiệu quả.

Để bài thuốc có hiệu quả tốt nhất, bạn nên áp dụng mỗi ngày 3 lần, uống sau khi ăn.

Chữa đau dạ dày với gừng

Gừng có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh. Trong gừng có thành phần kháng viêm, chống oxy hoá. Hãy rửa sạch gừng, thái gừng thành các lát mỏng, cho vào trong tách trà nóng. Uống nước này mỗi sáng tối. Những cơn đau dạ dày của bạn sẽ được cải thiện.

Chữa đau dạ dày với gừng

Chữa đau dạ dày với gừng

Điều trị đau dạ dày với lá mơ lông

Lá mơ lông là một loại rau thơm ăn kèm với thịt chó. Nhưng ít ai biết được, loại lá này có hiệu quả chữa trị đau dạ dày. Bài thuốc chữa đau dạ dày với lá mơ rất đơn giản. Chỉ với 20-30g lá mơ, đem giã nát, lọc lấy nước cốt. Uống nước này mỗi ngày 1 lần.

Chữa bệnh đau dạ dày với nước lá bắp cải

Trong bắp cải có nhiều dưỡng chất, cùng các loại vitamin, canxi, muối khoáng… Lá bắp cải chữa đau dạ dày rất hiệu quả.

Chỉ với 1kg lá bắp cải, thía lá theo dọc cuống, rửa sạch, để lá ráo nước. Sau đó thì chần bắp cải qua nước sôi. Cho lá vào máy xay sinh tố để xay ra nước. Mỗi ngày, hãy uống 1 lít nước lá này. Nên chia thành nhiều lần để uống.

Bài thuốc chữa đau dạ dày với chuối hột

Chuối hột chính là thần dược chữa bệnh đau dạ dày không phải ai cũng biết. Chọn những quả chuối hột già, thái thành các lát mỏng, đem phơi hoặc sấy khô. Sau đó thì đem chuối hột đi nghiền thành bột, bảo quản trong lọ thuỷ tinh dùng dần.

Dùng 2 thìa bột chuối hột hoà với 100ml nước ấm. Uống 3 lần mỗi ngày với liều lượng như vậy để cải thiện tình trạng đau dạ dày.

Xem thêm các thông tin hay tại đây

Trên đây là 5 bài thuốc chữa đau dạ dày từ dân gian rất đơn giản, nhưng hiệu quả. Ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Thử áp dụng ngay để thấy được sự thay đổi bệnh của bạn nhé!

Related Posts

Loading Facebook Comments ...