4 mẹo nhỏ giúp sử dụng máy lọc nước an toàn và hiệu quả

Sở hữu chiếc máy lọc nước hiện đại, tiện dụng là niềm vui của nhiều gia đình với một thiết bị mang lại nguồn nước sạch sẽ, an toàn cho mọi người. Tuy nhiên để phát huy hiệu quả tối đa của thiết bị bạn cần biết cách sử dụng sao cho đúng cách. Bài viết sau đây sẽ mách bạn 4 mẹo khi sử dụng máy lọc nước giúp bạn an tâm hơn, nâng cao hiệu chất lượng dòng nước đầu ra cũng như kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước gia đình bạn.

Nên để máy hoạt động liên tục trong 3 giờ để kiểm tra                                 Nên để máy hoạt động liên tục trong 3 giờ để kiểm tra

Trong những lần sử dụng đầu tiên

Lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp đảm bảo nguồn nước ổn định

Khi mua máy về và tiến hành lắp đặt bạn nên chú ý vị trí đặt máy và nguồn nước đầu vào sao cho cân đối giúp nước lưu thông dễ dàng không gây áp lực cho các ống dẫn nước. Nhiều trường hợp áp lực từ nguồn cấp nước quá cao làm bật nước tứ tung và có thể gây hư hỏng cho các van khóa của máy.

Cho máy lọc nước chạy liên tục khi sử dụng lần đầu

Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh và cho máy vận hành lần đầu tiên bạn nên để máy hoạt động liên tục trong khoảng 3 giờ. Việc này vừa có ý nghĩa kiểm tra máy có hoạt động ổn định hay không, đường ống có bị tắc nghẽn hay phát sinh lỗi nào đó, đồng thời đây cũng là cách giúp máy tự vệ sinh, loại bỏ cặn bã đối với những máy đã sử dụng trong thời gian dài.

Máy lọc nước là người bạn tiện lợi của mọi gia đìnhMáy lọc nước là người bạn tiện lợi của mọi gia đình

Khi sử dụng trong thời gian dài

Không nên nên lắp đầu máy lọc nước với nguồn nước nóng.

Đây là điều hết sức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tuổi thọ của máy lọc nước do hầu hết các ống dẫn trong máy đều làm từ nhựa nên khi tiếp xúc với nước nóng rất dễ hư hại và nhanh hỏng. Do đó bạn chỉ nên dùng máy với nguồn nước có nhiệt độ vừa phải để bảo vệ máy và thuận tiện cho nhu cầu sử dụng.

Thường xuyên làm sạch lõi lọc nước

Sau một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh các lõi lọc nước để loại bỏ cặn bã, chất bẩn tồn đọng để giúp máy hoạt động trơn tru, không bị tắc nghẽn. Hầu hết các máy lọc nước hiện nay đều cho phép tháo lõi lọc để vệ sinh. Thêm vào đó bạn cũng nên cho máy tự súc rửa mỗi tháng một lần để vệ sinh máy.

Trên đây 4 mẹo nhỏ hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng máy lọc nước trong gia đình. Đây là những kinh nghiệm rất đơn giản nhưng nếu biết cách áp dụng sẽ giúp chiếc máy lọc nước của bạn hoạt động tốt lên rất nhiều đấy. Hy vọng với những chia sẻ này góp phần giúp bạn có được những trải nghiệm sử dụng máy lọc nước hiệu quả, an toàn và chất lượng.

Related Posts

Leave a Reply