4 lưu ý sử dụng máy lọc nước đúng cách giúp mang lại hiệu quả cao nhất

Máy lọc nước đã không còn xa lạ với nhiều người, đây là vật dụng thân thuộc trong mỗi gia đình. Với khả năng lọc sạch các cặn bẩn, các kim loại nặng, và vi khuẩn… có chứa trong nguồn nước uống hằng ngày mà mắt thường chúng ta khó có thể nhìn thấy được thì máy lọc nước đang đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi gia đình.

máy lọc nước

4 lưu ý sử dụng máy lọc nước đúng cách giúp mang lại hiệu quả cao nhất

Quen thuộc, quan trọng là vậy song dùng thể nào cho hiệu quả hay cần lưu ý nhưng điều gì khi dùng thì không phải ai cũng biết. Nắm được khó khăn đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết, cách sử dụng máy lọc nước sao cho hiệu quả kinh tế nhất.

1. Bạn nên sử dụng trụ đá oxit nếu như nguồn nước bị ô nhiễm nặng.

Nguồn nước đầu vào của gia đình bạn dù ít hay nhiều thì cũng chứa các vi khuẩn và các kim loại nặng, đôi khi cả tạp chất. Nếu nguồn nước nhà bạn mà bị ô nhiễm nặng lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng bám tụ vi khuẩn ở phần lõi lọc, gây giảm tuổi thọ của lõi.

Khi gặp trường hợp bị ôi nhiễm quá nặng thì việc sử dụng trụ đá oxit sẽ giúp giảm mức độ ô nhiễm của nguồn nước một cách đáng kể. Đồng thời nó còn giúp nâng cao hiệu quả của máy lọc nước, nâng cao chất lượng nước sinh hoạt cho chính gia đình bạn.

thay đá

2. Thay lõi máy lọc nước định kỳ theo khuyến cáo.

Thay lõi lọc nước một cách định kỳ là việc làm vô cùng quan trọng và bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước. Vì việc thay này sẽ giúp bạn đảm bảo được nguồn khoáng chất, giúp chất lượng nước gia đình bạn dùng được sạch hơn.

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia về máy lọc nước thì nếu sử dụng các lõi lọc nước quá hạn, lâu không thay đôi khi còn nguy hiểm hơn là việc dùng nước mà không có máy lọc.

Bởi để lâu ngày, lõi lọc nước nhà bạn sẽ mất khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ nhiều ở trong lõi lọc, quá nhiều thì vi khuẩn này sẽ ra ngoài nguồn nước, bạn sử dụng nó sẽ gây hại đáng kể.

3. Xả nước lần đầu tiên khi mua về sử dụng.

loại bỏ nước

Khi mới xả lần đầu tiên đôi khi bạn có thể thấy có được cặn nâu đen và bụi than lẫn ở trong nước được phát sinh trong quá trình đi qua lõi lọc được làm bằng than hoạt tính dạng bền. Tuy nhiên, sau khi bỏ nước đầu tiên, các hạt bụi bẩn nhỏ trôi đi sẽ khiến máy lọc của nhà bạn được sạch hơn.

Khi ban đầu lắp máy lọc nước, hãy xả nước đi từ 4 – 5 lần sau khi lắp đặt mới, rồi hãy dùng, không nên dùng ngay nước đầu tiên.

4. Nên thay nước sau khi tiến hành thay lõi lọc.

Sau khi thay lõi lọc, bạn nên tiến hành việc thay nước và vệ sinh lại máy lọc nước để đảm bảo rằng vị khuẩn không còn sót lại sau khi đã vệ sinh.

Sử dụng máy lọc nước một cách hiệu quả không quá khó đúng không nào, nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian nhanh nhất nhé!

Related Posts

Leave a Reply