3 công nghệ xây dựng bể bơi mới và hiện đại nhất

Xã hội kinh tế ngày càng phát triển, không chỉ các khu nghỉ dưỡng, Resorts, Villa, các trường học và ngay đến cả các hộ gia đình thì việc thiết kế xây dựng bể bơi không còn là điều quá lạ đối với mọi người. Để có thể sở hữu một bể bơi cho riêng mình bây giờ không còn là điều quá xa xỉ. Sự phát triển của các công nghệ xây dựng thiết kế bể ngày một hiện đại.
Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra là một số loai bể bơi được xây dựng theo công nghệ mới – hiện đại và tiên tiến nhất.

1. Xây dựng bể bơi, theo công nghệ bể bơi không đáy của Mỹ

Xây dựng bể bơi công nghệ mới

Xây dựng bể bơi công nghệ mới

Theo loại công nghệ này, nhà thi công chỉ cần xây dựng xung quanh với chiều cao khoảng 1m2, còn dưới đáy thì đổ  và láng cát vàng đánh võng xuống lấy độ sâu theo yêu cầu của bản thiết kế bể bơi từ ngoài vào trong khoảng 1m để gây ra ảo giác độ sâu cho người nhìn. Trong quá trình thi công, cần phải đảm bảo phun nước xi măng lên bề mặt bể để làm min bể mặt và không gây ra hiện tượng lồi lõm. Sau đó thì sử dụng các tấm lót PVC Polyester – Plag Pool cho xung quanh thành và phía dưới đáy bể.

Với công nghệ thiết kế bể bơi này thì ưu điểm lớn nhất chính là thời gian thi công rất nhanh, giá thành ổn định, được áp dụng cho khu vực có nền địa chất tương đối ổn định. Bên cạch đó, cũng có một số nhược được của công nghệ này chính là dễ bị biến dạng dưới đáy nhưng bù lại việc sửa lại thì rất dễ dàng thực hiện, chi phí sửa lại rất thấp, không đáng kể.

2. Xây dựng bể bơi, theo công nghệ thiết kế có thành bể thép Spei Italia và Myrtha Pool

Phương pháp của công nghệ này là xây dựng các modul của thành bể bằng chất liệu thép mạ kẽm hoặc là thép Inox đã được chế tạo từ khuân sẵn. Tuỳ theo diện tích của bể mà đổ bê tông có chiều rộng khoảng 700-1200mm, sau đó thực hiện lắp ghép các modul thành bể, sau đó tiến hành lắp đặt tấm PVC cho đáy và thành bể bơi.
Ưu điểm nổi bật của thiết kế này là thời gian thi công nhanh chóng, chỉ khoảng 18-20 ngày và đặc biệt có thể đưa vào sử dụng ngay. Thời hạn sử dụng của loại bể này cũng rất cao khoảng từ 30 đến 50 năm. Một ưu điểm nổi bật nữa là có thể dễ dàng di chuyển và thay đổi vị trí đặt bể bơi.

3. Xây dựng bể bơi, theo công nghệ thiết kế bể bơi lắp ghép có sẵn Spei – Italia

Đây là một  thiết kế công nghệ cũng khá nổi tiếng và được ưa chuộm nhất ở Châu Âu do hãng Spei – Italia sáng chế. Loại bể này được tạo sẵn từ khung ghép và tấm lót PVC Polyester – Plag Pool theo kích thước tiêu chuẩn được định sẵn của nhà thiết kế. Đặc điểm của thiết kế này có kết cấu và trọng lượng tương đối nhẹ, là loại bể ưa chuộm cho xây dựng trên sân thượng.
Ưu điểm chính của công nghệ này là lắp ráp nhanh chóng và có thể dễ dàng di chuyển vị trí. Nhược điểm là bể có thể bị biến dạng nhưng khắc phục thì nhanh và không tốn kém.

Trên đây là 3 công nghệ xây bể bơi tiên tiến nhất trên thế giới, tuy nhiên các công nghệ nãy vẫn chưa được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, và hiện tại cũng chưa có 1 đơn vị xây dựng nào có thể đảm bảo công nghệ này. Tuy nhiên chắc chắn trong khoảng thời gian không xa, những công nghệ này sẽ xuất hiện tại Việt Nam và trở thành sự đột phá mạnh trong ngành xây dưng bể bơi tại Việt Nam.

***Xem thêm chi tiết: Bộ thiết bị bể bơi không thể thiếu cho 1 bể bơi hoàn chỉnh: http://emaux.com.vn/

Related Posts

Loading Facebook Comments ...