2 Yếu tố giúp học sinh học tốt chương trình tiếng anh lớp 6

Để học tốt chương trình tiếng anh lớp 6 ngoài phương pháp khoa học, học sinh còn cần những yếu tố khác. Đó là thời lượng học tập và sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên. Nếu một trong 2 yếu tố này không được đảm bảo, học sinh sẽ chậm tiến bộ và khó đạt kết quả học tập như kỳ vọng. Tại sao vậy?

Thời gian dành cho việc học tiếng anh

Đây là yếu tố khó đáp ứng nhất nếu học sinh chỉ trông chờ vào việc học chương trình tiếng anh lớp 6 ở trường. Theo thống kê, đa số học sinh lớp 6 chỉ được học tiếng anh chưa đầy 3 giờ mỗi tuần. Với thời lượng học tiếng anh này, học sinh sẽ khó đạt được kết quả như mục tiêu đề ra của chương trình tiếng anh lớp 6 mới: vận dụng tiếng anh vào việc giao tiếp trong các tình huống thực tế.

Muốn học tốt tiếng anh lớp 6, học sinh cần có nhiều hơn nữa thời gian học dành cho bộ môn này. Theo đó, ngoài giờ học trên lớp, học sinh cần tự học ở nhà; học ở các trung tâm tiếng anh hoặc học theo các chương trình dạy tiếng anh trên truyền hình…

Sự kèm cặp và hướng dẫn trực tiếp từ người dạy

Tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai và không được dùng phổ biến ở Việt Nam. ở môi trường xung quanh các em học sinh lớp 6, tiếng anh không được dùng phổ biến. Vì vậy muốn học tốt chương trình tiếng anh lớp 6 học sinh cần được kèm cặp và hướng dẫn trực tiếp. Việc thường xuyên được giao tiếp và tương tác bằng tiếng anh với thầy cô giáo sẽ giúp học sinh sớm “nâng trình” tiếng anh giao tiếp.

Tuy nhiên thực tế việc giảng dạy tiếng anh trong các nhà trường cho thấy việc này khó thực hiện. Nguyên nhân là vì quy mô lớp học lớn và thời gian dành cho môn học không nhiều. Muốn được kèm cặp và hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên, học sinh cần được học tiếng anh tại các trung tâm uy tín. Việc học chương trình tiếng anh lớp 6 ở trường là chưa đủ.

Nhận thức được tầm quan trọng của 2 yếu tố trên, nhiều bậc phụ huynh đã quyết định tìm cho con một trung tâm anh ngữ uy tín. Trung tâm tiếng anh YOLA là trung tâm được lựa chọn nhiều nhất. Ở đây, học viên sẽ được tăng thời lượng học tiếng anh với hình thức đào tạo online kết hợp offline. Lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ để đảm bảo sự tương tác giữa người dạy và người học ở mức cao nhất.

Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp học sinh học tốt chương trình tiếng anh lớp 6. Chúc các bậc phụ huynh sớm tìm được trung tâm tiếng anh phù hợp với con mình!

Related Posts

Loading Facebook Comments ...