2 cách lọc nước cực đơn giản tại nhà

Chúng ta có thể nhịn ăn chứ không thể nhịn uống nước. Qua đây mới thấy nguồn nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống của con người.

Chúng ta làm gì cũng cần tới nước, nước dùng sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, uống nước, tắm rửa, giặt rũ… nước sử dụng trong công nghiệp. Nguồn nước của chúng ta càng ngày càng thiết, vì nước không phải là vô tận, hiện nay có rất nhiều quốc gia đang bị thiếu nước trầm trọng, nhất là nguồn nước sạch. Không những vậy mà nguồn nước của chúng ta hiện nay ngày càng bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Cho nên chúng ta cần khác phục tình trạng này càng sớm càng tốt.

Hình ảnh có liên quan

Người dân Việt Nam hiện nay đang chủ yếu dùng nguồn nước từ giếng khơi và giếng quan. Chỉ một số thành phố lớn mới có nguồn nước sạch để dùng. Một số vùng nông thông hiện nay sử dụng nước giếng tuy đã qua xử lý bằng bể lọc tự làm nhưng nhiều nơi dù có lọc thì nước vấn bị có váng vàng và nhiễm bẩn. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về cách lọc nước sạch tại nhà vô cùng đơn giản cho các gia đình mời các bạn tham khảo.

Lọc nước bằng phèn chua và clo

Thông thường cách đơn giản nhất mà người ta vẫn sử dụng để xử lý nước bị nhiễm bẩn thành nước sạch là sử dụng phèn chua để nước lắng cặn, sau đó sẽ sử dụng Clorin để sát trùng với liều lượng là 2mlg/l có tác dụng diệt khuẩn. Với cách này thì sau khi cho clo vào để khoảng 1-2 tiếng cho clo bay hết mùi, ngửi thấy nước không còn mùi clo nữa là có thể sử dụng được. Tuy nhiên nếu để uống thì bạn phải đun sôi nước lên rồi mới uống nhé.

Kết quả hình ảnh cho lọc nước bằng vải

Bạn có thể dễ dàng mua được clo ở các hiệu thuốc được bán rất nhiều.

Lọc nước qua vải quần áo

Nếu bạn đang ở trong vùng lũ lụt hoặc nơi không có điều kiện để mua được phèn và co thì bạn có thể lấy vải quần áo, xếp thành 2-3 lớp. Sau đó đặt lên một chiếc rổ và bạn đã có thể lọc nước. Cách này sẽ giúp lọc được những chất bẩn cơ bản, tuy nhiên thì cách này không nên sử dụng lâu dài, chỉ là cách tạm thời.

Hy vọng với 2 mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn và gia đình có một nguồn nước sạch để sử dụng.

Related Posts

Leave a Reply