Dấu hiệu nhận biết bệnh gai đôi cột sống

Nếu gai đôi tại vị trí xương cùng S1, S2 thì rất nhiều khả năng cơn đau lan xuống các chi dưới. Gai đôi cột sống tùy vào vị trí sẽ chèn ép và gây ra những biến chứng khá nghiêm trọng tùy mức độ lên các vùng cơ, dây thần kinh lân cận. Thông thường cột sống ở cơ thể người bình thường gồm 3 đường cong ở phần cổ, lưng trên và lưng dưới. Bên cạnh đó gai đôi cột sống còn biến chứng gây rối loạn vận động, rối loạn dinh dưỡng rối loạn cảm giác và phản xạ. Một số trường hợp còn có cảm giác bất thường và tê liệt có thể dẫn đến nén tủy sống gây nghẹt thở, giảm chức năng của phần cánh tay.

Cách trị gai cột sống tại nhà: http://anduoc.com/benh-gai-cot-song

Thông thường sau khi bị gai đôi cột sống, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang để kiểm tra tình trạng gai đôi và mức độ dị tật của nó

Trước khi uống đến nới làm việc chỉ ngồi 1 chỗ. Khi uống 5 tháng anh Sơn đi chụp phim Xquang lại 2 khớp, thấy 2 khớp dần hồi phục. Tháng 12/2014 .Sau hai năm uống anh đã chạy nhảy bình thường nên đã đi chụp lại phim X quang và cộng hưởng từ tại bênh viện chấn thương chỉnh hình 2 khớp háng bình thường. Anh Sơn đã ngừng uống của tôi từ cuối năm 2014 tới giờ. Bệnh hồi phục bình thường. Trước khi uống đến đơn vị chỉ ngồi. Hiện tại anh Sơn lại đi được trên những con Tàu cung cấp Hậu cần trên biển. Công tác tại công an quận thử đức. Khớp háng bị đau, vận động khó khăn. Anh chụp phim tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình kết quả 2 khớp háng bị hoại tử nặng được chỉ định thay khớp háng. Là một người có trình độ học vấn cao. Anh rất hoang mang và buồn. Khi thay khớp, củng không được vĩnh viễn, may mắn chỉ giới hạn thời gian thường 8-12 năm củng phải thay lại khớp, còn nếu có nhiểm trùng, biến chứng, dẫn đến tháo khớp.

Nhiều người thường nhầm lẫn gai cột sống với gai đôi cột sống là một. Vậy chúng khác nhau như thế nào? Hãy cùng Vietlife tìm hiểu nguyên nhân và biểu hiện của gai cột sống và gai đôi cột sống có gì giống và khác nhau nhé! Gai cột sống: Thoái hóa cột sống khiến đĩa đệm bị thoát vị, sụn khớp bị bào mòn dần, trở nên thô ráp, hai bề mặt xương tiếp xúc, cọ sát lên nhau, hình thành lên gai xương. Gai đôi cột sống: là một dị tật cột sống bẩm sinh do trong quá trình hình thành từ bào thai ống thần kinh và phần xương sống nằm phía trên của dây sống không đóng hoàn toàn. Gai cột sống: Khi gai cọ xát vào phần mềm, xương xung quanh gây nên những cơn đau cho người bệnh. Đau tăng khi bệnh nhân cử động, thay đổi tư thế, giảm đau khi nghỉ ngơi. Ngoài ra, nếu gai chèn ép các rễ thần kinh thì có biểu hiện đau và lan ra vùng xung quanh. Khi bị gai đốt sống cổ thì thường có biểu hiện là đau cổ lan xuống vai thường kèm theo nhức đầu. Khi bị bị gai đốt sống thắt lưng thì cơn đau có thể lan xuống lưng và chân. Trường hợp gai chèn ép vào tủy sống, bệnh nhân sẽ có rối loạn đại tiểu tiện, mất cảm giác, thậm chí là liệt tứ chi. Gai đôi cột sống: Biểu hiện gai đôi cột sống tùy thuộc vào mức độ, trường hợp nặng thì bệnh nhân có thể bị liệt, mất cảm giác, rối loạn cơ tròn. Gai đôi cột sống chia làm ba loại: gai đôi cột sống ẩn, gai đôi có nang và thoát vị màng não – tủy. Hay gặp ở vùng thắt lưng – cùng. Những người bị gai đôi cột sống ẩn đều không gặp đau đớn, bất tiện gì.

Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống: http://anduoc.com/chua-benh-thoai-hoa-cot-song-hieu-qua-trong-9-ngay.html

Quá trình thoái hóa làm mất nước (chiếm 80% trong sụn) và biến đổi một số chất, làm sụn khớp dễ bị canxi hóa và hình thành các gai xương. P/V: Gai cột sống ngoài những cơn đau còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm gì nếu không được điều trị kịp thời thưa bác sĩ? Gai cột sống tiến triển nặng dần theo tuổi và một số yếu tố nguy cơ như: mang vác nặng ở tư thế cột sống xấu, tư thế đứng, ngồi sai lệch. Cùng với gai đốt sống, đĩa đệm cũng bị thoái hóa và nguy cơ phình, thoát vị đĩa đệm sẽ dẫn tới chèn ép rễ dây thần kinh (biểu hiện đau dây thần kinh tọa). Vận động của người bệnh dần bị hạn chế. Một số trường hợp bệnh tiến triển nặng có thể dẫn đến tình huống nguy cấp là người bệnh mất kiểm soát tiểu tiện/ đại tiện. P/V: Các phương pháp điều trị Gai cột sống hiện nay liệu đã là tối ưu chưa ạ?

Related Posts

Leave a Reply